Hướng dẫn cách chọn size lens phù hợp với mắt của bạn

Ngày đăng: 27/02/2022

VIDEO chi tiết: https://vt.tiktok.com/ZS8KbUCjS/

1. Hiểu về size kính áp tròng


- Dia viết tắt của từ Diameter là đường kính toàn bộ lens mắt, bao gồm viền trong suốt bao quanh bên ngoài. Dia quyết định kích thước lens.

-  Gdia viết tắt của từ Graphic Diameter là đường kính tròng màu giữa lens mắt, đây chính là chỉ số quyết định độ giãn tròng của contact lens. Đường kính càng cao thì độ giãn của tròng càng lớn, càng đeo Gdia to thì mắt nhìn sẽ càng to. Nếu bạn quan tâm đến hiệu ứng giãn tròng của lens khi đeo lên mắt thì bạn nên chú ý đến thông số này.

Theo một vài thống kê đã chỉ ra, size của kính áp tròng không thực sự chính xác nếu chỉ dựa vào đường kính. Bởi mỗi thương hiệu kính áp tròng khác nhau có tiêu chuẩn đường kính khác nhau.

Hiểu về các loại size của kính áp tròng giúp bạn chọn được chiếc kính phù hợp với mắt của mình. Mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu trong quá trình đeo kính áp tròng xuyên suốt. Để bạn luôn có thể tự tin và tỏa sáng mỗi ngày.

2. Bảng quy ước size kính áp tròng

- Size không giãn:

Đây là size ở mức độ nhỏ nhất, với đường kính tương ứng là từ 13.8mm đến 14.0mm. Loại size này được nhiều người sử dụng nhất vì nó phù hợp với đa số con ngươi của người Á Đông ta. Do đó khi dùng sẽ mang lại sự thoải mái nhất với hình ảnh chân thật nhất.

Phù hợp cho những ai mới bắt đầu đeo kính áp tròng hoặc đối với những ai mong muốn thay đổi màu mắt.

- Size giãn vừa:

Đây là size ở mức độ to vừa với đường kính tương ứng là 14.2mm, nên rất phù hợp cho các bạn có đôi mắt to tròn hoặc những bạn muốn mắt mình to hơn 1 chút

Những mẫu kính áp tròng này thường không gây giãn tròng quá nhiều nên rất được người dùng ưa chuộng. Nếu bạn mong muốn sở hữu một chiếc kính giãn tròng nhẹ, tạo hiệu ứng mắt to nhẹ nhàng, giúp thoải mái cho mắt thì đây chính là sự lựa chọn lý tưởng.

- Size giãn to:

Đây là size ở mức độ to nhất trong bảng size, với đường kính từ 14.4-14.5mm, tạo hiệu ứng mắt to tròn long lanh.

Phù hợp với phong cách nổi bật, tạo điểm nhấn. Nếu bạn cần đi tiệc hoặc mong muốn đôi mắt to cuốn hút thì đây là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

3. Một vài lưu ý khi chọn size lens

  • Hãy chọn size theo tư vấn của Nhân Viên trước khi mua nếu bạn không chắc chắn.
  • Chọn size lens dựa vào sở thích của bạn. Giãn tròng để to tròn hoặc áp tròng để thoải mái nhất cho mắt,..
  • Size kính giãn tròng thường được chọn khi chụp ảnh cưới, beauty,…party, bar,..
  • Size kính áp tròng thường được các bạn sử dụng khi đi học, đi làm,..
  • Size kính mỗi thương hiệu khác nhau. Bạn nên cân nhắc trước khi hỏi size hãng A nhưng chọn hãng B mua hàng.
  • Size lens không ảnh hưởng nhiều đến mắt của bạn khi sử dụng (nhiều người nghĩ rằng lens giãn tròng gây cộm mắt là sai hoàn toàn nhé)

4. Cách chọn độ cận phù hợp với mắt

Kính gọng thường sẽ cách mắt tầm 12mm, trong khi kính áp tròng lại áp sát vào mắt. Do đó khi chọn độ cho kính áp tròng chúng ta cần phải giảm độ cận xuống từ 0.25 đến 0.5 độ so với kính gọng. Đây mới là độ cận chính xác dành cho kính áp tròng.

Viết bình luận của bạn: